Bạn là ai trong Conan Detective: Test theo MBTI và 12 cung hoàng đạo

Bạn là “fan” lâu năm của bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan và muốn biết bạn là ai trong Conan Detective? Dựa trên test tính cách MBTI và 12 cung hoàng đạo, hãy cùng PsyCare khám phá tính cách của bạn giống ai trong bộ truyện tranh và phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản này nhé!

1. Conan là ai?

1.1. Conan là ai?

Nếu đã theo dõi xuyên suốt bộ truyện Thám tử lừng danh Conan, chắc hẳn ai cũng biết rằng Conan Edogawa thực sự chính là Shinichi Kudo. Cậu bé thiên tài thám tử 17 tuổi này mang hình dáng của một đứa trẻ khoảng 6 – 7 tuổi sau khi bị 2 người thuộc Tổ chức Áo đen ép buộc phải nuốt một loại chất độc nguyên mẫu có tên là APTX 4869.

Chất độc đã làm suy yếu toàn bộ cơ thể Shinichi ngoại trừ hệ thống thần kinh, và do đó và anh chàng vẫn có tính cách, ký ức và khả năng suy luận đáng kinh ngạc của thời niên thiếu. Mục tiêu của Conan là truy lùng Tổ chức Áo đen và bắt giữ chúng vì tội ác của chúng, cũng như để tìm ra thuốc giải cho APTX 4869. Để làm được điều đó, cậu lên kế hoạch làm cho thám tử Kogoro Mori trở nên nổi tiếng với hy vọng thu hút các vụ án liên quan đến Tổ chức tội phạm này.

Thám tử lừng danh Conan là ai
Thám tử lừng danh Conan là bộ truyện tranh nổi tiếng đã được chuyển thể anime hoạt hình của Nhật Bản.

1.2. Conan là thể loại phim gì?

Nếu bạn muốn tìm hiểu tác giả của Conan là ai, thì Gosho Aoyama chính là cái tên bạn cần. Ông là một họa sĩ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng từ năm 1994. Cho đến nay, Thám tử lừng danh Conan là thể loại phim/truyện tranh trinh thám thành công thứ 4 mọi thời đại, với doanh số xấp xỉ 250 triệu bản được bán ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bộ truyện tranh có nhiều yếu tố Shounen, nhưng nó cũng là một thể loại phim hài.

2. Giới thiệu về test tính cách MBTI và đặc điểm của một thám tử

Test MBTI bao gồm 16 kiểu tính cách có thể giúp chúng ta hiểu biết sâu sắc hơn về những người khác, cũng như nguyên nhân vì sao họ cư xử theo những cách nhất định. Do đó, nếu muốn tìm hiểu bạn là ai trong Conan Detective thì MBTI được đánh giá là công cụ gần như đầy đủ và phù hợp. Theo đó, mẫu hình tính cách lý tưởng nhất cho một thám tử là ISTP.

ISTP là viết tắt của cụm từ introversion – I (hướng nội), sensing – S (cảm giác), thinking – T (suy nghĩ), và perceiving – P (thông suốt). Những người có tính cách ISTP có xu hướng tò mò, thực dụng và tự tin trong hành vi của mình. Họ khó đoán và bộc phát, nhưng thường im lặng, thích suy nghĩ và xử lý thông tin nội tâm.

Thám tử là những người thường có tính dè dặt và thích ở một mình. Họ là những người tự lập, suy nghĩ độc lập, rất có óc quan sát và tập trung vào chi tiết của một tình huống, tin tưởng vào sự thật và đưa ra quyết định dựa trên thời điểm hiện tại.

Người có tính cách ISTP ủng hộ logic và lý trí hơn ảnh hưởng của cảm xúc. Họ quyết định dựa trên những gì hợp lý. Họ cũng tự phát và thích để ngỏ các lựa chọn của mình. Thám từ cũng thường dễ thích nghi và ít nhận thức về thời gian hơn. Đó là lý do vì sao ISTP là kiểu tính cách lý tưởng cho một thám tử.

3. Tính cách bạn là ai trong Conan Detective theo test MBTI?

3.1. Bạn là ai trong Conan – Khám phá tính cách của Shinichi Kudo theo MBTI

Kiểu tính cách của Shinichi Kudo (Jimmy Kudo) là ENTP, viết tắt của Extravert (hướng ngoại), Intuitive (trực giác), Thinking (suy nghĩ nhiều), Perceptive (thông suốt). Shinichi Kudo là một thám tử học sinh trung học có kiểu tính cách hướng ngoại và nhạy cảm nhất. Cậu rất giỏi trong việc tạo ra ý tưởng và truyền cảm hứng cho người khác.

Sau khi bị 2 người đàn ông từ một tổ chức tội phạm bí mật ép uống chất độc, cơ thể Shinichi đã bị teo nhỏ trở lại thành một học sinh lớp Một. Shinichi lấy bí danh là Conan Edogawa và lên kế hoạch sử dụng kỹ năng thám tử tuyệt vời của mình để vạch trần tội ác của Tổ chức Áo đen và tìm ra thuốc giải cho mình.

shinichi kudo là kiểu tính cách gì theo test mbti
Kiểu tính cách điển hình của Shinichi Kudo là ENTP theo trắc nghiệm MBTI.

3.2. Bạn là ai trong Conan – Khám phá tính cách của Conan Edogawa theo MBTI

Kiểu tính cách của Conan Edogawa là INTP, đây là tuýp tính cách ít phổ biến nhất ở Nhật Bản. Tại “xứ sở mặt trời mọc”, nhân vật Conan là một “đứa trẻ anime mọt sách/ngốc nghếch” khuôn mẫu. Conan Edogawa là bí danh được Shinichi Kudo sử dụng ở dạng thu nhỏ.

INTP là kiểu người hướng nội hiếm gặp, dù đây không phải là tính cách lý tưởng nhất của Conan nhưng cậu buộc phải như vậy để che giấu thân phận của mình và truy tìm tung tích của Tổ chức Áo đen. Trong anime, Conan vẫn sở hữu rất nhiều kỹ năng thám tử của Shinichi – một ENTP. Trong tập đầu tiên của bộ truyện tranh, Conan đã rất lo lắng và nóng lòng muốn phá án nhưng càng về sau, cậu càng tự tin và bình tĩnh hơn.

Xem thêm: Người hướng nội là gì? Khám phá thế giới và tính cách người hướng nội

bạn giống ai trong Conan edogawa detective
Trong khi Shinichi hướng ngoại thì Conan lại là kiểu tính cách hướng nội hiếm gặp.

3.3. Tính cách của bạn giống ai trong Conan – Khám phá tính cách của Ran Mouri theo MBTI

Nếu thắc mắc bạn là ai trong Conan với kiểu tính cách ISFJ thì Ran Mouri chính là câu trả lời, với chức năng chính là người chăm sóc và chức năng phụ là người theo dõi/người giám sát. Ran có thể đưa ra quyết định dựa trên trật tự và hệ thống. Cô nàng cũng thích tự mình đưa ra quyết định và giữ môi trường xung quanh mình sạch sẽ, có thứ tự. Ran Mouri có xu hướng thu thập mọi thứ để sử dụng sau này. Có thể thấy, cô nàng là người vô cùng ngăn nắp và chú trọng đến chi tiết.

Ran còn có thể được mô tả là một người luôn ở bên cạnh bạn bè, gia đình của mình khi họ cần. Cô ấy sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ người khác. Ran Mouri có tính cách quan tâm, tốt bụng và thấu hiểu nhu cầu của những người xung quanh mình. Cô ấy cũng luôn nỗ lực để cuộc sống của mình cân bằng.

3.4. Kiểu tính cách bạn là ai trong Conan – Tìm hiểu nhân vật Ai Haibara theo MBTI

Nếu thắc mắc bạn là ai trong Conan với kiểu tính cách INTJ, thì Ai Haibara chính là câu trả lời. INTJ có nghĩa là hướng nội, trực quan, suy nghĩ nhiều, có khả năng phán xét và đánh giá. Cô ấy rất thông minh, có kỹ năng tư duy logic sâu sắc, có óc quan sát và nhìn nhận mọi thứ bằng con mắt khách quan.

Haibara cũng có kỹ năng phân tích tình hình và nhanh chóng nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn. Chính vì thế mà cô nàng cũng rất giỏi trong việc lập chiến lược. Bởi vì tư duy logic tốt và biết tính toán nên cô ấy có thể đưa ra kết luận nhanh chóng và chính xác. Haibara đồng thời cũng là một người rất nghiêm túc, luôn coi trọng mọi thứ. Cô nàng có tinh thần trách nhiệm cao và được mọi người tin tưởng.

tính cách của ran mouri, mouri kogoro và ai haibara theo mbti
Các kiểu tính cách của Ran, ông Kogoro và AI Habara theo MBTI giúp khám phá bạn là ai trong Conan Detective.

3.5. Bạn giống ai trong Conan Detective – Khám phá tính cách của Mouri Kogoro theo test MBTI

Kiểu tính cách của Mouri Kogoro là ESTP. Ông là một thám tử tư, cha của Ran Mouri, một trong những nhân vật chính của bộ truyện tranh và anime Conan Detective. Ông đã từng là một sĩ quan cảnh sát nổi tiếng dưới quyền của Thanh tra Juzo Megure

Xuyên suốt hầu hết bộ truyện, Mouri được coi là một thám tử khá kém cỏi, thường bỏ sót manh mối rõ ràng và đưa ra kết luận sai. Nhờ sự giúp đỡ bí mật của Conan, Kogoro giải quyết được nhiều vụ án và nổi tiếng nhanh chóng, dù sau đó anh ta không nhớ được gì cả và luôn khoe khoang về điều đó.

Kogoro có khả năng kết nối các điểm rất tốt nhưng không nhanh bằng Conan. Có những lúc Kogoro thực sự có thể tự giải quyết các vụ án mà không cần sự giúp đỡ của Conan, đặc biệt là khi vụ án liên quan đến những người anh ấy quen biết hoặc thực sự quan tâm.

3.6. Bạn là ai trong Conan Thám Tử lừng danh? Tính cách của các nhân vật phụ

Trong truyện tranh Conan, bạn có thể thấy Conan có một nhóm bạn thân rất đáng yêu, cùng một số thanh tra cảnh sát sẵn sàng hỗ trợ cậu bé trong các nhiệm vụ “thám tử nhí”. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn là ai trong Conan theo tính cách các nhân vật phụ này nhé.

  • Kojima Genta có kiểu tính cách theo MBTI là ESFP, và kiểu nhân vật trong mơ của cậu ấy là ISTJ.
  • Kiểu tính cách của cô bé Ayumi Yoshida là ENFP, kiểu tính cách phổ biến thứ sáu trên thế giới. Cô bé là một người truyền cảm hứng và sáng tạo, thích thể hiện bản thân nhưng cũng luôn giúp đỡ người khác. Ayumi chỉ đơn giản là thích tương tác với người khác và hiểu cảm xúc của họ.
  • Mitsuhiko Tsuburaya thuộc kiểu tính cách ISFJ, một trong những kiểu người “nuôi dưỡng” hoặc “hỗ trợ”. Cậu bé quan tâm đến người khác và vị tha.
  • Tiến sĩ Hiroshi Agasa có kiểu tính cách MBTI là ENFP, kiểu người hướng ngoại, trực giác, nhạy cảm và nhận thức cao. Ông rất giỏi trong việc biến những ý tưởng, khả năng của mình thành hiện thực, cho dù đó là một sản phẩm hay cách làm mới.
  • Các kiểu tính cách của thanh tra Juzo Megure là ISTJ, ENFJ, ISFJ, INFJ. Ông ấy là kiểu người không có vấn đề gì trong việc đáp ứng thời hạn, giải quyết vấn đề và hoàn thành công việc. Ông ấy có thể đáp ứng mọi kỳ vọng, được mọi người yêu thích.
  • Thanh tra Sato Miwako là một ISTP chính hiệu. Cô ấy có khả năng nhận thức tốt, tư duy trực giác và hướng ngoại.
  • Thanh tra Wataru Takagi là người hướng nội, trực giác, nhận thức tốt và nhạy cảm, đích thị là một INFP.
  • Kiểu tính cách của bà Yukiko Kudou – mẹ Shinichi/Conan – là ENFP. Bà ấy là người có khả năng nhận thức cao, hòa đồng, hướng ngoại, rất tò mò và cố gắng tìm hiểu những điều mới mẻ đối với mình dù không hoàn toàn hiểu hết được chúng.
  • Nếu thắc mắc bạn là ai trong Conan với kiểu tính cách ENTP thì ông Yusaku Kudou – bố của Shinichi/Conan – chính là câu trả lời. Ngoài ra, xét về phẩm chất lãnh đạo, ông Yusaku còn là một ENTJ điển hình với một mặt hướng ngoại và một mặt là người thích suy nghĩ.
  • Kiểu tính cách theo test MBTI của Suzuki Sonoko – bạn của Ran Mouri – là ESFP. Đó là một cô gái hướng ngoại tràn đầy sức sống và cũng khá nhạy cảm, quan tâm nhiều hơn đến bức tranh toàn cảnh của sự việc/con người và xem đó là động lực của mình. Sonoko cũng có xu hướng bỏ qua các chi tiết và tận hưởng cuộc hành trình trong cuộc sống của mình.
bạn là ai trong conan nhân vật phụ MBTI
MBTI giúp khám phá bạn là ai trong Conan theo tính cách của các nhân vật phụ.

4. Bạn là ai trong Conan theo 12 cung hoàng đạo?

4.1. Cung hoàng đạo của Shinichi Kudo

Shinichi Kudo sinh ngày 4/5, thuộc cung Kim Ngưu. Kim Ngưu thông minh về mặt cảm xúc và rất tự chủ. Họ không cần bất cứ ai để hoàn thành nhiệm vụ của mình, và họ rất kiên định với công việc. Họ thích thực hành, thử nghiệm những điều mới mẻ và khám phá thế giới. Kim Ngưu thích sự nhất quán trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, như thể họ vẫn sẽ đạt được mục tiêu của mình trong ngày ngay cả khi cả thế giới chống lại họ! Vì vậy, đặc điểm nhất quán này khiến họ trở nên phi thường và khác biệt với nhiều người.

Nào, bây giờ chúng ta hãy nói về Shinichi Kudo! Cậu ấy thông minh và cũng có giác quan thứ sáu mạnh mẽ, thích đọc sách và am hiểu về hầu hết mọi thứ. Anh chàng kiên định và nỗ lực một ít mỗi ngày để trở nên giỏi hơn. Vì vậy, nếu bạn là một Kim Ngưu, bạn là người thông minh giống như Shinichi Kudo vậy!

4.2. Bạn là ai trong Conan Detective – Tính cách Edogawa Conan theo 12 cung hoàng đạo

Conan là phiên bản thu nhỏ cơ thể của Shinichi Kudo nên cung hoàng đạo của cậu bé cũng là Kim Ngưu. Cậu được cho là “nhà lãnh đạo thiên bẩm“, là người sẽ cố gắng hết sức để dẫn dắt mọi người đi đúng hướng.

Là một Kim Ngưu điển hình, Conan thông minh và trực quan nhạy bén. Mặc dù trạng thái thể chất bị teo nhỏ, nhưng trạng thái tinh thần của Conan vẫn như cũ và rất thông minh. Những điều nhỏ nhặt không thể làm phiền cậu bé. Động lực sống của Kim Ngưu rất độc đáo! Những người thuộc cung hoàng đạo này thích thử nghiệm mọi thứ để khám phá thế giới mới và làm cho bản thân cảm thấy thú vị.

4.3. Bạn là ai trong Conan Thám tử lừng danh – Cung hoàng đạo của Ran Mouri

Ran Mouri sinh ngày 3 tháng 10, là một Thiên Bình chính hiệu. Thiên Bình là người chiều lòng mọi người nhất và tử tế với người khác. Họ duyên dáng, xinh đẹp và luôn có ý định trong sáng. Họ có xu hướng bị nhiều người khác phản bội nhưng điều đó luôn khiến họ mạnh mẽ hơn trước.

Nếu bạn đẩy một Thiên Bình ra xa, đó là sự mất mát của bạn. Bạn vừa mất đi một viên ngọc quý đấy! Vì người có sắc đẹp và ý hướng rõ ràng rất hiếm có, khó tìm. Họ cũng có xu hướng quan tâm nhiều đến những người thân yêu của mình, có thể dễ dàng thỏa hiệp vì họ. Nhưng, một khi bạn làm Thiên Bình tức giận, mọi chuyện sẽ kết thúc với bạn. Vì họ sẽ trở nên rất bạo lực.

bạn là ai trong conan 12 cung hoàng đạo
Trong 12 cung hoàng đạo, bạn là ai trong Conan Thám tử lừng danh?

Nếu đang tự hỏi bạn là ai trong Conan Thám tử lừng danh theo 12 cung hoàng đạo Thiên Bình, thì Ran là cô gái điển hình với tính cách ấy. Cô nàng có thể bạo lực khi tức giận, nhưng thực sự quan tâm đến những người khác, và đối xử tử tế với mọi người. Thiên Bình đôi khi cũng suy nghĩ quá nhiều, nhưng cũng rất chu đáo!

Xem thêm: Làm sao để ngừng lo lắng quá nhiều: 11 cách để hết lo lắng

4.4. Cung hoàng đạo của Ai Haibara trong truyện tranh Conan

Nếu thắc mắc bạn là ai trong Conan Detective với cung hoàng đạo Ma Kết, thì Ai Haibara chính là nhân vật điển hình với tính cách này. Haibara cực kì nhạy cả, nhút nhát, và dễ lo lắng đối với những người mà cô ấy không tin tưởng, hoặc người có vẻ đáng ngờ. Cô ấy cũng có thể ghen khá nhanh!

Haibara có xu hướng bi quan và cố gắng che giấu những vấn đề của mình với người khác. Cô ấy không muốn người khắc lo lắng cho mình, nhưng không thể che giấu nỗi buồn của mình trước mặt người khác. Cô bé cũng thích ở một mình hoặc bên cạnh những người mà bản thân thực sự tin tưởng. Haibara có thể nhận thấy được nếu ai đó nói dối hoặc che giấu danh tính của họ.

Xem thêm:

Bài viết trên đây đã cùng bạn tìm hiểu bạn là ai trong Conan Detective theo test tính cách MBTI và 12 cung hoàng đạo. Việc đánh giá MBTI có thể giúp mỗi cá nhân phát triển và xây dựng sự tự nhận thức cũng như hỗ trợ các nhóm làm việc cùng nhau tốt hơn. Do đó, qua bài viết này, mong rằng những kiến thức hữu ích trên đây sẽ giúp bạn hiểu biết sâu sắc về bản thân, giải quyết xung đột, cải thiện giao tiếp và đưa ra quyết định phù hợp.

Thạc sĩ Tâm lý học Nguyễn Thanh Trúc, có hơn 8 năm kinh nghiệm tham vấn & trị liệu tâm lý lâm sàng nhận thức – hành vi (CBT), hiện là cố vấn chuyên môn, quản lý các dự án nghiên cứu khoa học và đồng thời là chuyên gia kiểm duyệt nội dung cho PsyCareVN.

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *